Phone: 0243 540 2378

Giá thép thế giới hạ nhiệt, trong nước điều chỉnh tăng tiếp hơn 2%

ại Sàn Giao dịch Tương lai Thượng Hải, giá thép thanh giao trong tháng 1/2018 giảm 0,2% xuống còn 4.080 nhân dân tệ (tương đương 624,15 USD)/tấn. Hồi đầu phiên, hợp đồng này giảm 2%.

Hôm thứ 3, giá thép thanh giao ngay giảm 0,1% xuống còn 4.418,26 nhân dân tệ/tấn, theo dữ liệu trang Mysteel.

Nguồn:Sàn Giao dịch Tương lai Thượng Hải

Một chuyên gia phân tích thuộc CITICFutures nhận định "Thị trường thép giao ngay đi ngang và động thái đầu cơ tích trữ thép cũng bắt đầu hạ nhiệt. Hiện giá thép đang phải chịu áp lực".

Tuần trước, các thương gia và thương lái buôn tăng cường mua thép để tích trữ sau khi thông tin nhà máy thép của công ty Bengang Steel Plates bị bốc cháy được công bố.

Một chuyên gia phân tích đến từ công ty tư vấn Mysteel nhận định "Việc các thương lái tích cực mua thép do tâm lý sợ thiếu nguồn cung đã khiến giá thép tăng mạnh sau khi nhà máy của Bengang Steel Plates bị bốc cháy".

Hôm thứ 2, giá thép nhảy vọt 5% lên ngưỡng 4.194 nhân dân tệ/tấn- mức cao nhất trong vòng 4,5 năm.

Trong năm 2016, Bengang sản xuất 9,69 triệu tấn gang và 11,27 triệu tấn thép cán nóng. Theo Reuters cho biết khoảng 10.000 tấn gang/ngày bị ảnh hưởng sau trận hỏa hoạn.

Các chuyên gia phân tích và nhà đầu tư cho rằng sau sự cố tại nhà máy của Bengang giới chức sẽ siết chặt việc kiểm tra an toàn tại các nhà máy thép của Trung Quốc.

Thị trường dự báo việc các công ty thép bão dưỡng nhà máy sẽ khiến nhu cầu quặng giảm sút. Điều này đã tạo áp lực lên mặt hàng nguyên liệu này khi giá giảm 0,4% xuống còn 569 nhân dân tệ/tấn tại Sàn Giao dịch Hàng hóa Đại Liên.

Trong khi đó, tại thị trường trong nước, tuần này giá thép tại các nhà máy tiếp tục điều chỉnh tăng khoảng 2%.

Đức Quỳnh/ Hellenic Shipping News

Nguồn: http://ndh.vn

Top